คณะวิทยาศาสตร์ มช.โดยภาควิชาเคมี ศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์พหุวิทยาการ และศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ ร่วมกับศูนย์ความเป็นเลิศนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ ศูนย์บริหารงานวิจัย สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มช. และการสนับสนุนจาก Kochi University through Center for Regional & International Collaboration (CRIC), Japanese Association for Flow Injection Analysis ประเทศญี่ปุ่น และ University of Malaya ประเทศมาเลเซีย จัดการประชุมวิชาการ International Symposia on Research towards Green Innovation เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่างๆ และเชื่อมโยงความรู้ในสหสาขาวิชาชีพด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นที่มีต่อวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อนำไปสู่นวัตกรรมสีเขียว โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์โรม จิรานุกรม รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มช. เป็นประธานเปิดงาน กล่าวรายงาน โดย ศาสตราจารย์ ดร.เกตุ กรุดพันธ์ ศูนย์ความเป็นเลิศนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ มช. และกล่าวต้อนรับ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ในวันที่ 12 มกราคม 2557 ณ ห้องประชุมช้างกระ โรงแรมเชียงใหม่ออคิด ซึ่งการประชุมจะจัดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 13 มกราคม 2557

วันที่ : 12 ม.ค. 2014