การอบรมเชิงปฏิบัติการกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบส่องกราด

โครงการบริการวิชาการด้านนาโนวิทยาและนาโนเทคโนโลยี ร่วมกับศูนย์วิจัยและบริการจุลทรรศนศาสตร์อิเล็กตรอน คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “กล้องจุลทรรศนอิเล็กตรอนแบบส่องกราด (SEM)” เพื่อให้นักวิจัย นักศึกษา และผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรม ได้เพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับการใช้กล้อง SEM เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางด้านการเรียนการสอน การวิจัย และทางด้านอุตสาหกรรมต่อไป โดยการฝึกปฏิบัติและการบรรยายจากวิทยาการที่เชี่ยวชาญในหัวข้อต่างๆ อาทิ การกำเนิดอิเล็กตรอน, อันตรกิริยาของอิเล็กตรอนกับชิ้นงานและปริมาตรอัตรกิริยา และการทำงานของกล้อง SEM และการประยุกต์ เป็นต้น ณ ห้องสัมมนา ชั้น 2 อาคาร 40 ปี และศูนย์วิจัยและบริการจุลทรรศนศาสตร์อิเล็กตรอน คณะวิทยาศาสตร์ ระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2556

วันที่ : 19 ก.ย. 2013