ภาควิชาสถิติ  คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Programs for HIV Prevention and Treatment (PHPT) และกองทุนโลก (The Global Fund to fight AIDS, TB and Malaria) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ Introduction to Survival Analysis in Clinical Epidemiology โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยาจากประเทศฝรั่งเศส เป็นวิทยากรในการบรรยายระหว่างวันที่  ๑๕-๒๑ กรกฎาคม ๒๕๕๖  ณ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อให้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและศิษย์เก่า สาขาวิชาสถิติ และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจากคณะเทคนิคการแพทย์ นักวิจัยและคณาจารย์ผู้สนใจเข้าร่วมการอบรม จำนวน ๒๕ คน สามารถทำการวิเคราะห์การรอดชีพ (Survival Analysis) ได้ และส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมการอบรมได้มีโอกาสต่อยอดความรู้ในการทำงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพต่อไป โดยไม่เก็บค่าลงทะเบียน  ซึ่ง PHPT และกองทุนโลกเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

วันที่ : 26 ก.ค. 2013