ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การใช้สาหร่ายเป็นดัชนีชีวภาพเพื่อบ่งชี้คุณภาพน้ำและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

ภาควิชาชีววิทยา  คณะวิทยาศาสตร์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ  เรื่อง “การใช้สาหร่ายเป็นดัชนีชีวภาพเพื่อบ่งชี้คุณภาพน้ำและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง” สำหรับอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนพิริยาลัย  จังหวัดแพร่  ในวันพุธ ที่ 19 ตุลาคม 2554 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ ชั้น 7 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์

หัวข้อการบรรยายประกอบไปด้วย  “สาหร่ายเป็นดัชนีชีวภาพเพื่อบ่งชี้คุณภาพน้ำ" โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ยุวดี  พีรพรพิศาล “การใช้สาหร่ายน้ำจืดเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม”โดย อาจารย์ ดร.ดวงพร   อมรเลิศพิศาล และการจัดอบรมภาคปฏิบัติการ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ยุวดี  พีรพรพิศาล  อาจารย์ ดร.วลัยลักษณ์  บุญชุม และคณะ นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปยังอ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เพื่อเก็บตัวอย่างสาหร่ายและตรวจวัดคุณภาพน้ำ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการอบรมมีความรู้ความเข้าใจในความสัมพันธ์ของสาหร่ายต่อคุณภาพของน้ำ และเห็นถึงคุณประโยชน์ของสาหร่ายมากยิ่งขึ้น


วันที่ : 21 ต.ค. 2011





ค้นหาข่าว
หน่วยงาน
คีย์เวิร์ด
ค้นหาจาก
หมวดหมู่ข่าว