ผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ร่วมงานนิทรรศการผ้าฝ้ายแกมไหมครั้งที่ 10

รองศาสตราจารย์ปรีชา  ล่ามช้าง รองคณบดีฝ่ายบริหารคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมพิธีเปิดงานนิทรรศการผ้าฝ้ายแกมไหมครั้งที่ 10 “ทอผ้านุ่งคราม แอ่วผ่อเฮือนเขียว เซาะเตียวกาดผ้า” โดยมี รองศาสตราจารย์ นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งจัดโดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อนำเสนอผ้าทอพื้นบ้านสีครามเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่นที่สร้างสรรค์ให้ร่วมสมัย รวมไปถึงสร้างช่องทางการตลาดให้กับกลุ่มผู้ผลิตสิ่งทอที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และนำเสนอรูปแบบบ้านพักอาศัยที่ป้องกันความร้อนและประหยัดพลังงาน โดยการระบายอากาศแบบธรรมชาติให้สอดคล้องกับวิถีการผลิตสิ่งทอและการพักอาศัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ (กาดม่วนคนฮักผ้าของเครือข่ายผู้ผลิตสิ่งทอ 25 กลุ่มที่ได้รับการรับรองการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2556  ณ โครงการสาธิตบ้านประหยัดพลังงาน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ : 29 มี.ค. 2013