พิธีเปิืดค่ายโอลิมปิกวิชาการ ค่าย 2 ปีการศึกษา 2555

รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์  สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานเปิดค่ายโอลิมปิกวิชาการ ค่าย 2 ปีการศึกษา 2555 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ปิยะพงศ์  เนียมทรัพย์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ กล่าวรายงานความเป็นมาของการจัดงาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยิ่งมณี  ตระกูลพัว ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ แนะนำประธานสาขาและผู้เกี่ยวข้อง และนายพร  พรมมหาราช หัวหน้างานบริการการศึกษาและพัฒนาคุณภาพนักศึกษาชี้แจงรายละเอียดการเข้าค่าย ณ ห้อง SCB2100 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์ ในวันที่ 11 มีนาคม 2555 เวลา 16.45 น.
    ค่ายโอลิมปิกวิชาการ ค่าย 2 ปีการศึกษา 2555 ได้รับการสนับสนุนจาก มูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (มูลนิธิ สอวน.) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนไทยที่จะไปแข่งขันโอลิมปิกวิชาการ ได้รับการเตรียมพร้อมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติอย่างเต็มที่ และเพื่อเพิ่มจำนวน พัฒนาคุณภาพบุคลากรทางด้านวิทยาศาสตร์ให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต สำหรับการจัดค่ายในครั้งนี้ คณะวิทยาศาสตร์ได้ดำเนินการสอบคัดเลือกนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ในเขต 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน เพื่อเข้าค่ายโอลิมปิกวิชาการ ประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง แพร่ และน่าน ในสาขาต่างๆ ทั้งคณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ และดาราศาสตร์ โดยค่ายฯกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 - 26 มีนาคม 2556

วันที่ : 12 มี.ค. 2013