คณะวิทยาศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และภาควิชาฟิสิกส์ฯ ที่ได้รับเหรียญทอง ในการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ ปี 2555

คณะวิทยาศาสตร์ มช. ขอแสดงความยินดีกับ นายสง่าพงศ์ ปัญญาแก้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และนายวุฒิพงษ์ ทองภักดี นักศึกษาชั้นปีที่ 2  ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่สามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ ปี 2555 (World Robot Olympiad 2012) ประเภทหุ่นวิบากปฏิบัติภารกิจ ระดับมหาวิทยาลัย ภายใต้ชื่อทีม Aladeen Scratch ซึ่งการแข่งขันจัดขึ้น ณ เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 9 – 14 พฤศจิกายน 2555 โดยมีบริษัท แกมมาโก้ (ประเทศไทย) จำกัด สนับสนุนค่าลงทะเบียนการแข่งขัน ชุดอุปกรณ์การแข่งขัน Matrix และ LEGO Mindstorm Education Base Set (NXT)  อาจารย์ผู้ฝึกสอนและควบคุม ประกอบด้วย อาจารย์วัฒนา จินดาหลวง  อาจารย์ผู้ควบคุมทีม  คุณยศวิญญ์  ฟักพันธ์ ผู้ฝึกสอน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บรรจบ  ยศสมบัติ  ที่ปรึกษา

วันที่ : 13 พ.ย. 2012