นักวิจัยคณะแพทยศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์ นำทีมวิจัยศึกษาความต้องการมีบุตรของสตรีข้ามเพศฯ ในประเทศไทย

นักวิจัยคณะแพทยศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำทีมวิจัยศึกษาความต้องการมีบุตรของสตรีข้ามเพศ และผู้มีความหลากหลายทางเพศที่มีเพศกำเนิดเป็นชายในประเทศไทย (Reproductive desires in transgender and gender diverse adults: A cross-sectional study in Thailand)

การศึกษาในครั้งนี้ เป็นการศึกษาแบบ Cross-sectional โดยเก็บรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 303 คน (199 สตรีข้ามเพศ; 104 ผู้มีความหลากหลายทางเพศที่มีเพศกำเนิดเป็นชาย) ที่มาใช้บริการที่ Gender care clinic มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Mplus clinic

อ่านต่อ CLICK

วันที่ : 22 มี.ค. 2023