คณะวิทยาศาสตร์ให้การต้อนรับผู้แทนจาก SCG ในโอกาสเข้าหารือความร่วมมือด้านการวิจัยและการพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกัน

รศ.ดร.เกศรินทร์ พิมรักษา รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยทีมนักวิจัยจากภาควิชาธรณีวิทยา ได้แก่ รศ.ดร.พิษณุ วงศ์พรชัย, รศ.ดร.จิรัฏฐ์ แสนทน และ ผศ.ดร.สุพฤทธิ์ ตั้งพฤทธิ์กุล จากภาควิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และปิโตรเลียม คณะวิศวกรรมศาสตร์ หารือร่วมกับคุณ สุรชัย วังรัตนชัย (Group Leader of Cement Technology) และทีมจากบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) : SCG ในประเด็นการวิจัยและพัฒนาการดักจับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการผลิตของบริษัท (CO2 Capture, Utilization and Storage) รวมถึงแนวทางการพัฒนาองค์ความรู้ทางการวิจัยร่วมกับนักวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เกี่ยวกับเทคโนโลยีด้าน CCUS เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องประชุม 1A คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ : 10 พ.ย. 2022