คณะวิทยาศาสตร์ร่วมมือคณะแพทย์ มช. และคณะอื่นๆ เปิดโครงการผลิตแพทย์นักวิทยาการข้อมูล

ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด “การแถลงข่าวสื่อมวลชน เรื่อง การผลิตแพทย์นักวิทยาการข้อมูล” (หลักสูตร 2 ปริญญา, เรียน 7 ปี) ดำเนินการแถลงข่าวโดย ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. ผศ.ดร.ณัฐ วรยศ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มช. ศ.ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มช. ผศ.ดร.วรวิชญ์ จันทร์ฉาย คณบดีวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มช. รศ.ดร.รัฐสิทธิ์ สุขะหุต ผู้อำนวยการสำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มช. และรศ.นพ.อรรถวุฒิ ดีสมโชค รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. ดำเนินรายการ โดย รศ.ดร.จักรพงศ์ นาทวิชัย รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มช. เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2563 ณ ศูนย์ MTEC ชั้น 4 อาคารเรียนรวม คณะแพทยศาสตร์ มช.

โดยคณะและหน่วยงานๆ ดังกล่าวจะได้ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต รวมกับหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วิทยาการข้อมูล) เพื่อให้ผู้สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรดังกล่าวสามารถนำองค์ความรู้ทั้งด้านแพทยศาสตร์ และทักษะทางด้านการจัดการข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล และการประยุกต์ใช้วิทยาการข้อมูลในการแก้ไขปัญหา หรือสังเคราะห์ความเข้าใจเชิงลึกได้

วันที่ : 18 ก.ย. 2020