ประเพณีลูกช้างขึ้นดอย ประจำปี 2555

รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์  สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติในงานประเพณีนำนักศึกษาใหม่เดินขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ประจำปีการศึกษา 2555 "ฮับน้องขึ้นดอย โตยฮอยครูบา ปู่จาพระธาตุเจ้าดอยสุเทพ" ซึ่งจัดโดยสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี  มล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ธีระ วิสิทธิ์พานิช นายกสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณบดีคณะเกษตรศาสตร์ กล่าวต้อนรับ และศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ อังกสิทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษาเก่า และนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรม  เพื่อความเป็นสิริมงคลและธำรงไว้ซึ่งประเพณีอันดีงามที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้นักศึกษามีขวัญและกำลังใจในการศึกษาเรียนรู้ อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างความสามัคคีและความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง ในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2555  ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และวัดพระบรมธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

วันที่ : 16 ก.ค. 2012