ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ได้รับการเชิดชูเกียรติในงานวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2562 โดยมีศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี และศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ร่วมแสดงความยินดี เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2562 ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

อาจารย์และบุคลากรที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี พ.ศ. 2561 ประกอบด้วย
1. ศาสตราจารย์ ดร.สุเทพ สวนใต้ อาจารย์ประจำภาควิชาคณิตศาสตร์ ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี พ.ศ. 2561  ประเภท อาจารย์นักวิจัยยอดเยี่ยมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
2. รองศาสตราจารย์ ดร. ภาณุวรรณ จันทวรรณกูร อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี พ.ศ. 2561  ประเภท อาจารย์ดีเด่น สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3. รองศาสตราจารย์ ดร.มุกดา ภัทราวราพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาภาควิชาเคมี ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี พ.ศ. 2561  ประเภท นักวิจัยดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บูรภัทร์ อินทรีย์สังวร อาจารย์ประจำภาควิชาภาควิชาเคมี ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี พ.ศ. 2561  ประเภท นักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
5. นายพร พรมมหาราช เลขานุการคณะวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี พ.ศ. 2561 ประเภท ผู้ปฏิบัติงานดีเด่น กลุ่มด้านบริหาร

สำหรับผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ที่เข้ารับกิตติบัตรในโอกาสที่ดำรงตำแหน่งครบวาระ ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บูรพา แพจุ้ย และนายพร พรมมหาราช นอกจากนี้
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกียรติคุณ มะโนเครื่อง อาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ของนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ดีมาก กลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมรับรางวัลด้วย

วันที่ : 24 ม.ค. 2019