คณะวิทย์ มช. เจ้าภาพจัดประชุมสภาคณบดีวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ต้อนรับคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ทั่วประเทศเยือนเชียงใหม่

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสภาคณบดีวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2561 ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีคณบดี ผู้แทนคณบดี และผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง รวมประมาณ 48 คน จาก 29 หน่วยงาน เข้าร่วมการประชุม  อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เป็นต้น

ทั้งนี้ ในพิธีเปิดการประชุม เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ห้องประชุมชั้น 5 สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ ที่ปรึกษาอธิการบดีด้านวิจัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม และศาสตราจารย์ ดร.สุภา หารหนองบัว คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานดำเนินการประชุม โดยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม ผู้เข้าร่วมการประชุมได้เดินทางไปทัศนศึกษา ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา (หอดูดาวแห่งชาติ) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)  บนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับการประชุมสภาคณบดีวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย หรือการประชุม สควทท. ถือเป็นการประชุมสำคัญที่ช่วยสร้างความเข้มแข็งและความร่วมมือในการพัฒนาการเรียนการสอนและการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศไทย เนื่องจากเป็นเวทีที่ผู้บริหารสูงสุดของคณะวิทยาศาสตร์ในสถาบันอุดมศึกษาจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศได้มาร่วมกันเสนอแนะแนวทางการพัฒนาการเรียนการสอนและการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อสร้างความก้าวหน้าให้กับการศึกษาวิทยาศาสตร์ของไทย

วันที่ : 26 ก.พ. 2018