พิธีเปิดป้ายสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ (ศูนย์ภาคเหนือ) พิธีมอบทุนการศึกษาและกิจกรรมศิษย์เก่าสัมพันธ์

คณะวิทยาศาสตร์จัดพิธีเปิดป้ายที่ทำการสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ (ศูนย์ภาคเหนือ) พิธีมอบทุนการศึกษา และกิจกรรมศิษย์เก่าสัมพันธ์ ในวันศุกร์ ที่ 16 กันยายน 2554 ณ ที่ทำการสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ (ศูนย์ภาคเหนือ) และโถงชั้น 1 อาคาร 40 ปี  โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์   อังกสิทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิดป้ายสมาคม นายชาลี   ตั้งจีรวงษ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ (ศูนย์ภาคเหนือ) กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน พร้อมมอบเงิน จำนวน 102,000 บาท ให้แก่อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2554จำนวน 8 ทุน มอบเงินจำนวน 200,000 บาท ให้แก่รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์  สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เพื่อนำไปจัดสรรเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2555  มอบเงินให้แก่หัวหน้าภาควิชาในสังกัดคณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาละ 30,000 บาท เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีในการศึกษาต่อระดับปริญญาโท  นายกสมาคมฯพร้อมด้วยผู้แทนศิษย์เก่ามอบทุนการศึกษาจำนวน 362,000ให้แก่นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ จำนวน 43 ทุน และดร.สมชาย  เอื้อพิพัฒน์กุล จากบริษัทไคเนติกส์  คอปอเรชั่น จำกัด มอบทุนการศึกษาจำนวน 100,000บาท ให้แก่นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ จำนวน 2 ทุน ฯ  โดยรองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์  สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ได้กล่าวขอบคุณสมาคมฯและให้โอวาทแก่นักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษา นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมชมการแสดงจากนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์

วันที่ : 16 ก.ย. 2011