ผู้บริหารและคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ได้รับการเชิดชูเกียรติในงานวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2559

ผู้บริหาร คณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์เข้ารับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประจำปี 2559 กิตติบัตรผู้บริหารที่ดำรงตำแหน่งครบวาระ ประจำปี 2559 โล่ประกาศเกียรติคุณ ศาสตราจารย์ และนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์เข้ารับรางวัลปริญญานิพนธ์ ประจำปีการศึกษา 2559 จากศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์อาวุธ ศรีศุกรี อุปนายกสภามหาวิทยาลัย รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในงานวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันที่ 24 มกราคม 2560 ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี รศ.ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรร่วมแสดงความยินดี

อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ที่ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2559 ประกอบด้วย รศ.ดร.อานนท์ ชัยพานิช อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2559 ประเภทนักวิจัยดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ ผศ.ดร.นาวี กังวาลย์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2559 ประเภทนักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ที่เข้ารับกิตติบัตรในโอกาสที่ดำรงตำแหน่งครบวาระ ได้แก่  ผศ.ดร.บัญชา ปัญญานาค รองหัวหน้าภาควิชาคณิตศาสตร์  อดีตอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ที่ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ศาสตราจารย์ ได้แก่ ศ.ดร.ทิพวรรณ สิงห์ไตรภพ (คณบดีรับมอบแทน)

สำหรับนักศึกษาที่ได้รับรางวัลปริญญานิพนธ์ ดีเด่น/ดีมาก
ประจำปีการศึกษา 2559 ประกอบด้วย นางสาวอภิญญา วงศ์เปี้ย นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ (สาขาวิชาร่วมสังกัดบัณฑิตวิทยาลัย) ได้รับรางวัลดุษฎีนิพนธ์ดีมาก (ระดับปริญญาเอก) กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะกรรมการที่ปรึกษา ประกอบด้วย ผศ.ดร.หทัยชนก เนียมทรัพย์ รศ.ดร.สุกัญญา มหาธีรานนท์ และ ผศ.ดร.เขมิกา ลมไธสง และอีก 1 รางวัล คือ นายสหชาติ สิงห์โตนาท นักศึกษาสาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ดีมาก (ระดับปริญญาโท) กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมี อ.ดร.มัสลิน โอสถานันต์กุล เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

วันที่ : 25 ม.ค. 2017