พิธีเปิดการประชุมวิชาการวิจัยระดับชาติสำหรับบุคลากรสายสนับสนุนในสถาบันอุดมศึกษา ครั้งที่ 8 ทองกวาววิชาการ 59

รองศาสตราจารย์ ดร. สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการวิจัยระดับชาติสำหรับบุคลากรสายสนับสนุนในสถาบันอุดมศึกษา ครั้งที่ 8 “ทองกวาววิชาการ’ 59 : ส่งเสริมงานวิจัย พัฒนาคน พัฒนางาน พัฒนาองค์กร” โดยมีนายคนอง วรรณศรี ประธานที่ประชุมสภาข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้างมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ปขมท.) กล่าวรายงานการจัดงาน เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2559 ณ โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีรองศาสตราจารย์ ดร. สุพล อนันตา รองคณบดีฝ่ายแผนและพัฒนา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สิริวดี ชมเดช ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมบรรยายบรรยายพิเศษ  หัวข้อ “เทคนิคการคิดหัวข้องานวิจัยให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ พันธกิจ และยุทธศาสตร์ขององค์กร”

การประชุมดังกล่าวจัดโดย เครือข่ายหัวหน้าธุรการภาควิชา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับที่ประชุมสภาข้าราชการ พนักงานและลูกจ้างมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ปขมท.) และเครือข่ายวิจัยบุคลากรสายสนับสนุนในสถาบันอุดมศึกษา ระหว่างวันที่ 30-31 มีนาคม ถึง 1 เมษายน 2559 เพื่อให้บุคลากรสายสนับสนุนฯ ตระหนักถึงความสำคัญของงานวิจัยสถาบัน ที่ช่วยพัฒนาทักษะการปฏิบัติงานของผู้วิจัย และสามารถแก้ไขปัญหาในการปฏิบัติงานได้ อีกทั้งเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และเผยแพร่ผลงานวิจัยสถาบันของบุคลากรสายสนับสนุนฯ ตลอดจนสร้างเครือข่ายวิจัยสถาบันของบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วยผู้บริหารในสถาบันอุดมศึกษา บุคลากรสายสนับสนุนฯ และผู้สนใจทั่วไป จำนวน 300 คน ภายในงานมีการบรรยายพิเศษ โดยผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และมหาวิทยาลัยมหาสารคาม รวมทั้งการเสนอผลงานแบบบรรยายและแบบโปสเตอร์  (Poster Presentation) การมอบรางวัลผลงานวิจัย และเสวนาเครือข่ายวิจัยสายสนับสนุนฯ

วันที่ : 31 มี.ค. 2016