ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง ทิศทางปิโตรเลียมและปิโตรเคมีของประเทศไทย

ภาควิชาเคมี ร่วมกับศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จัดปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ทิศทางปิโตรเลียมและปิโตรเคมีของประเทศไทย” โดย ดร. ไพรินทร์ ชูโชติถาวร นายกสภาสถาบันวิทยสิริเมธี (VISTEC) และอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2559 ณ ห้อง CB 1220  ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีฝ่ายบริการ พัฒนาสังคม ศิลปวัฒนธรรม และกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วินิตา บุณโยดม หัวหน้าศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ กล่าวรายงานความเป็นมาของการจัดงาน ซึ่งการปาฐกถาพิเศษในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้คณาจารย์ นักวิจัย นักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ได้รับทราบทิศทางของธุรกิจปิโตรเลียมและปิโตรเคมีของประเทศไทย รวมถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุดจากผู้ทรงวุฒิที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์โดยตรง ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความสนใจในการศึกษาต่อ ทำวิจัย รวมทั้งการทำงานในอุตสาหกรรมปิโตรเลียมและปิโตรเคมีต่อไปในอนาคต

วันที่ : 17 มี.ค. 2016