ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศโครงการ GSEA ระดับประเทศ

คณะวิทยาศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาภาควิชาธรณีวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ และคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประกอบด้วย นายเบญจรงค์ สินธุยะ นางสาวณัฐธิดา จินตการราศรี  และนางสาวจิราวรรณ จินดาแก้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ภาควิชาธรณีวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ นาวสาวจันทร์จิรา สมิทธิกุล และนางสาวนภสร ศรีชัย นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน The Global Student Entrepreneur Awards (GSEA) ระดับประเทศ ซึ่งจัดโดย The Entrepreneur Organization (EO Thailand) เมื่อวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 ณ โรงแรมอนันตรา กรุงเทพมหานคร และได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมแข่งขันในระดับภูมิภาค ที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (Hong Kong) ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ต่อไป

การแข่งขัน GSEA มีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหานักศึกษาที่เริ่มต้นทำธุรกิจขณะกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าสู่การแข่งขันระดับโลกร่วมกับนักศึกษาตัวแทนจากประเทศต่างๆ โดยนักศึกษาจะได้แสดงความสามารถในเชิงธุรกิจ พร้อมลุ้นรับเงินรางวัลและโอกาสทางธุรกิจมากมาย

ทั้งนี้
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นักศึกษากลุ่มนี้ได้นำผลงานแผนธุรกิจ "น้ำลายเทียม Mouth Me" คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับการประกวดกิจกรรม “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ประจำปี 2558” (Research 2 Market: R2M 2015) ระดับประเทศ จัดโดย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ภาพจาก

วันที่ : 19 ก.พ. 2016