ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับคัดเลือกเป็นผู้แทนประเทศไทย โครงการภาคฤดูร้อนเดซี ประจำปี 2559

คณะวิทยาศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับ นายจอมพจน์ วงศ์เพชรอักษร และนางสาวพัทธมน กองคำบุตร นักศึกษาระดับปริญญาตรี ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ ที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมปฏิบัติการวิจัยระยะสั้น ณ สถาบันเดซี เมืองฮัมบูร์ก หรือเมืองซอยเธน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ประจำปี 2559 ในโครงการภาคฤดูร้อนเดซี ประจำปี 2559 ระหว่างวันที่ 18 กรกฎาคม–9 กันยายน 2559

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ได้ดำเนินการคัดเลือกนักศึกษาตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมปฏิบัติการวิจัยระยะสั้น ณ สถาบันเดซี เมืองฮัมบูร์ก หรือเมืองซอยเธน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ในโครงการภาคฤดูร้อนเดซี ประจำปี 2559 เพื่อให้นักศึกษาไทยได้เปิดโลกทัศน์ทางวิชาการ และมีโอกาสเรียนรู้ความก้าวหน้าทางวิทยาการใหม่ๆ จากประสบการณ์จริงในองค์กรการวิจัยระดับนานาชาติ ซึ่งภายหลังจาก สวทช. ได้ดำเนินการคัดเลือกนักศึกษาที่มีศักยภาพและคุณสมบัติเหมาะสมในขั้นต้นแล้ว จึงนำความขึ้นกราบบังคมทูลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อทรงมีพระราชวินิจฉัยคัดเลือกในขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งพระองค์ได้ทรงคัดเลือกนายจอมพจน์ วงศ์เพชรอักษร และนางสาวพัทธมน กองคำบุตร นักศึกษาระดับปริญญาตรี ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ ให้เป็น 2 ใน 4 ตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมกิจกรรมวิจัยดังกล่าว

อ้างอิงข้อมูลจาก

วันที่ : 10 ก.พ. 2016