การประชุมนานาชาติสมบัติทางกายภาพและการประยุกต์ของวัสดุขั้นสูง ครั้งที่ 10 (ICPMAT2015)

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ University of Toyama ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมนานาชาติสมบัติทางกายภาพและการประยุกต์ของวัสดุขั้นสูง ครั้งที่ 10 (The 10th International Conference on the Physical Properties and Application of Advanced Materials: ICPMAT2015) ระหว่างวันที่ 17-21 พฤศจิกายน 2558 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร. วัชระ กสิณฤกษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการประชุม และรองศาสตราจารย์ ดร. สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงานการจัดประชุม เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2558 ณ The Empress Grand Hall ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่
       การประชุมนานาชาติสมบัติทางกายภาพและการประยุกต์ของวัสดุขั้นสูง ครั้งที่ 10 หรือ ICPMAT2015 จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักวิชาการ นักวิจัย และนักวิทยาศาสตร์จากนานาชาติได้ร่วมเผยแพร่และแลกเปลี่ยนความรู้ ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางด้านวัสดุศาสตร์ อันจะนำไปสู่ความร่วมมือในการทำวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีระหว่างสถาบันต่างๆ ในระดับสากล ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเทคโนโลยีทางด้านวัสดุศาสตร์มีความสำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตมนุษย์หลายด้าน อาทิ การแก้ปัญหาเกี่ยวกับความปลอดภัย สุขภาพ อาหาร สิ่งแวดล้อม รวมทั้งกระบวนการทางอุตสาหกรรม และอื่นๆ โดยมีผู้ให้ความสนใจลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุมจากทั้งในและต่างประเทศ จำนวน 300 คน อาทิ ประเทศญี่ปุ่น จีน อังกฤษ สหรัฐอเมริกา โปแลนด์ และ อินเดีย เป็นต้น กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการบรรยายพิเศษจากนักวิจัยชั้นนำจากทั้งในและต่างไประเทศในหลายหัวข้อที่น่าสนใจ ตลอดจนการนำเสนอผลงานวิชาการทั้งในรูปแบบโปสเตอร์และการบรรยาย

วันที่ : 19 พ.ย. 2015