ศวท-มช. ร่วมกับภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง สาหร่ายและการใช้ประโยชน์

ศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ศวท-มช.) ร่วมกับภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “สาหร่ายและการใช้ประโยชน์” ในวันที่ 29 สิงหาคม 2558 ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนพิริยาลัยจังหวัดแพร่ จำนวน 25 คน เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกทักษะกระบวนการเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ การจำแนกชนิด ลักษณะทางกายภาพ และการใช้ประโยช์จากสาหร่าย รวมไปถึงการฝึกทดลองปฏิบัติจริงในห้องปฏิบัติการ ณ อ่างเก็บน้ำอ่างแก้ว และห้องปฏิบัติการภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ : 2 ก.ย. 2015