คณะวิทย์ มช. จัด Doi Suthep Symposium เปิดเวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกี่ยวกับดอยสุเทพ

ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย และสำนักวิจัยการอนุรักษ์ป่าไม้และพันธุ์พืช จัดงาน Doi Suthep Symposium เพื่อเปิดโอกาสให้นักวิชาการ นักวิจัย ผู้แทนชุมชน รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นและนำเสนอข้อมูลทางวิชาการด้านความหลากหลายทางชีวภาพของดอยสุเทพ รวมทั้งข้อมูลอื่นๆ ทั้งทางด้านธรรมชาติวิทยา ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ตลอดจนชุมชนที่อาศัยโดยรอบ รวมทั้งส่งเสริมความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ดอยสุเทพต่อไป ซึ่งได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร. ไพโรจน์ วิริยจารี รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน รองศาสตราจารย์ ดร. สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุภาพ ชูพันธ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สิริวดี ชมเดช ผู้อำนวยการศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ  กล่าวรายงานความเป็นมาของการจัดงาน เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2558 ณ ห้องประชุมศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 กรกฎาคม 2558 ภายในงานมีการบรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา เช่น “นโยบายด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวเนื่องกับอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย” “การบริหารจัดการและสถานการณ์ปัจจุบันของดอยสุเทพ” “อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของดอยสุเทพ”“Climate change models” และ “ธรณีวิทยาของดอยสุเทพ” เป็นต้น

วันที่ : 28 ก.ค. 2015