โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเพื่อการขยายพันธุ์ การปรับปรุงพันธุ์ และการอนุรักษ์

โครงการบริการวิชาการด้านจีโนมพืชเศรษฐกิจ ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเพื่อการขยายพันธุ์ การปรับปรุงพันธุ์และการอนุรักษ์” สำหรับคณะครูและนักเรียนโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ บรรยายและสาธิตโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์พีระวุฒิ  วงศ์สวัสดิ์  และทีมงาน อีกทั้งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมการอบรมได้ฝึกปฏิบัติจริงในการใช้วัสดุ   อุปกรณ์  เครื่องแก้ว สารเคมี  ฮอร์โมน และเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆ ในการเตรียมอาหาร การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช  และเตรียมพืชตัวอย่างที่นำมาทดลอง เพื่อให้นักเรียนและครูสามารถนำความรู้ไปใช้ได้จริงในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ โดยเน้นพืชเศรษฐกิจ เช่น ไม้ดอกไม้ประดับ กล้วยไม้ และพืชอาหาร ซึ่งมีโรงเรียนต่างๆ เข้าอบรมประกอบด้วยโรงเรียนหางดงรัฐราษฎร์อุปถัมภ์ วันที่ 7-8 มีนาคม 2558 โรงเรียนแม่แตง วันที่ 14-15 มีนาคม 2558 และโรงเรียนสันป่าตอง วันที่ 21-22 มีนาคม 2558

วันที่ : 25 มี.ค. 2015