การอบรมเชิงปฏิบัติการการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเพื่อการขยายพันธุ์ การปรับปรุงพันธุ์และการอนุรักษ์ โครงการบริการวิชาการด้านจีโนมพืชเศรษฐกิจ

โครงการบริการวิชาการด้านจีโนมพืชเศรษฐกิจ ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์  จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ "การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเพื่อการขยายพันธุ์ การปรับปรุงพันธุ์และการอนุรักษ์” สำหรับนักเรียนโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์พีระวุฒิ วงศ์สวัสดิ์  และคณะทำงาน สาธิตและบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องแก้ว สารเคมี  ฮอร์โมน ขั้นตอน และพืชตัวอย่างที่นำมาทดลอง ที่โรงเรียนสามารถนำไปใช้จัดเตรียมห้องปฏิบัติการเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อที่โรงเรียนได้ โดยเน้นพืชเศรษฐกิจ เช่น ไม้ดอกไม้ประดับ กล้วยไม้  และพืชอาหาร ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ เข้าร่วมอบรม ได้แก่โรงเรียนสารภีพิทยาคม ระหว่างวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ 2558 โรงเรียนดอยสะเก็ดวิทยาคม ระหว่างวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2558 และโรงเรียนสันกำแพง ระหว่างวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2558

วันที่ : 27 ก.พ. 2015