ทีมนักศึกษาภาควิชาเคมีอุตสาหกรรมเข้าร่วมประกวดรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ โครงการกรุงไทย ต้นกล้าสีขาว ประจำปี 2557

ทีมนักศึกษาภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์ เข้าร่วมประกวดรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ โครงการกรุงไทย ต้นกล้าสีขาว ประจำปี 2557 ภายใต้ชื่อทีม "เปิดประตูล้านนา พาแอ๋วไปโตยลูกช้างมอชอ" จากผลงานการจัดทำโครงการ "สืบศิลป์ล้านนา อุโบสถเงินเลอค่า งามตระการตาวัดศรีสุพรรณ" ระหว่างวันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ 2558 ณ บมจ. ธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่  อาคาร 1 (นานาเหนือ) กรุงเทพฯ มีสมาชิกทีม จำนวน 5 คน คือ นายสายฟ้า คำยันต์ นายจักรกฤษ อินเปี้ย นางสาวบุษบารัตน์ กล้าหาญ นางสาวอารีย์  วิริยพงศานนท์ และนางสาววริษา ลำจวน มีอาจารย์สาธิต ปิยนลินมาศ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งในการแข่งขันมีทีมระดับอุดมศึกษาจากทั่วประเทศเข้าร่วมประกวด จำนวน 39 ทีม มีการพิจารณาให้คะแนนหลายส่วน ได้แก่ การนำเสนอโปสเตอร์ การนำเสนอผลงาน การออกบูธ ร่วมทั้งการประกวดโครงการดีเด่น โดยทีมนักศึกษาภาควิชาเคมีอุตสาหกรรมได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็น 1 ใน 4 ทีม ตัวแทนจากภาคเหนือ และได้รับเกียรติบัตรจากการแข่งขัน จากการสมัครเข้าร่วมประกวดทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ ความรู้เกี่ยวกับการจัดทำโครงการ การนำเสนอผลงาน ได้พบปะกันเพื่อนๆ ต่างสถาบัน ได้ทำงานร่วมกับชุมชน และเผยแพร่ศิลปะที่สวยงามของล้านนาไทย

วันที่ : 17 ก.พ. 2015