โครงการปีกนกห่มดาว ณ ดอยอินทนนท์

ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ร่วมกับหอดูดาวสิรินธร และห้องปฏิบัติการวิจัยดาราศาสตร์ มช. และอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จัดโครงการ “ปีกนกห่มดาว” ณ ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่  ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 7–8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการได้เปิดโลกทัศน์และมุมมองใหม่ๆ ในการเรียนรู้ความหลากหลายของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และได้สัมผัสกับประสบการณ์จริงนอกตำราเรียน โดยน้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการได้เพลิดเพลินกับการดูนกในผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมรับฟังการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับนกชนิดต่างๆ จากนายแพทย์รังสฤษฎ์ กาญจนะวณิชย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูนก และดูดาวบนจุดที่สูงสุดในประเทศไทย พร้อมรับฟังถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับดวงดาว จากอาจารย์ ดร. ศิรามาศ โกมลจินดา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านดาราศาสตร์

ทั้งนี้ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติ ขอเปลี่ยนแปลงกำหนดการจัดโครงการ ครั้งที่ 2 เป็นวันที่ 21-22 มีนาคม 2558 ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 053-941451-3 ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น. ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ http://doisuthep.science.cmu.ac.th  ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับประกาศนียบัตรจากศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ

วันที่ : 9 ก.พ. 2015