คณะวิทยาศาสตร์ร่วมแสดงผลงานวิชาการและจัดกิจกรรมในงานวันวิชาการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 10 ประจำปี 2558

คณะวิทยาศาสตร์ร่วมจัดแสดงผลงานวิชาการ เสวนาวิชาการ และจัดกิจกรรมการแสดงทางวิทยาศาสตร์ (Science show) ในงานวันวิชาการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 10 ประจำปี 2558 “วิถีวิจัย: 5 ทศวรรษ มช. รวมพลังแผ่นดิน” ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม 2558 ณ ศาลาอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คณะวิทยาศาสตร์ร่วมจัดแสดงผลงานวิชาการในงานวันวิชาการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 10 ประจำปี 2558 “วิถีวิจัย: 5 ทศวรรษ  มช. รวมพลังแผ่นดิน” ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม 2558 ณ ศาลาอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  โดยได้นำเสนอผลงานวิจัย 2 เรื่อง ได้แก่ การผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายธรรมชาติกันน้ำ ซึ่งเป็นผลงานของอาจารย์ ดร. มาโนช และอาจารย์ ดร. วิมล  นาคสาทา  และน้ำอิเล็กโทรไลท์ ผลงานของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กานดา  หวังชัย ทั้งนี้ได้ร่วมเสวนาวิชาการ “หมอกควันไฟ”  ปัญหาที่ยังไม่พบทางออก ในวันอังคารที่ 20  มกราคม  2558 โดยทีมนักวิจัยสังกัดคณะวิทยาศาสตร์ ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมพร  จันทระ หัวหน้าศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์พหุวิทยาการ  อาจารย์ ดร. ว่าน  วิริยา และอาจารย์ ดร. ทิพย์สุคนธ์  คุ้มแสง  ในหัวข้อ “การเก็บตัวอย่างฝุ่นละอองขนาด 10 ไมโครเมตร บริเวณแยกไฟแดงเขตเทศบาลเมืองเชียงใหม่” นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมการแสดงทางวิทยาศาสตร์ (Science show) ในวันพฤหัสบดีที่ 22 มกราคม 2558 โดยความร่วมมือจากองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) และโรงเรียนต่างๆ ในเขตภาคเหนือตอนบนที่ได้รับรางวัลที่ 1-3 การประกวด Science show งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาค ประจำปี 2557

วันที่ : 29 ม.ค. 2015