ผู้บริหารและคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ได้รับการเชิดชูเกียรติในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ผู้บริหารและคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์เข้ารับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประจำปี 2557 โล่ประกาศเกียรติคุณ "ศาสตราจารย์" กิตติบัตรผู้บริหารที่ดำรงตำแหน่งครบวาระ และรางวัลกองทุนอธิการบดี จากศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ.อาวุธ ศรีศุกรี อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2558 ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยอาจารย์ที่ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2557 ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ธิติพันธุ์ ทองเต็ม อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประเภท อาจารย์นักวิจัยยอดเยี่ยมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พรรัตน์ วัฒนกสิวิชช์ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประเภท อาจารย์ดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (คณบดีรับแทน) และรองศาสตราจารย์ ดร. ปิยะพงศ์ เนียมทรัพย์ อาจารย์ประจำภาควิชาคณิตศาสตร์ ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประเภท นักวิจัยดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาจารย์ที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ในปี 2557 ได้แก่ ศาสตราจารย์จินตนา แสนวงศ์  อาจารย์ประจำภาควิชาคณิตศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ที่ดำรงตำแหน่งครบวาระ ประจำปี 2557 ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร. พิษณุ วงศ์พรชัย อดีตหัวหน้าภาควิชาธรณีวิทยา และอาจารย์ที่ได้รับรางวัลกองทุนอธิการบดี ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร. สุเทพ สวนใต้ อาจารย์ประจำภาควิชาคณิตศาสตร์ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร. สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์ร่วมแสดงความยินดี

วันที่ : 25 ม.ค. 2015