นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าแบบอิสระ ประจำปีการศึกษา 2557 จากบัณฑิตวิทยาลัย มช.

รองศาสตราจารย์ ดร. ปิยะพงศ์  เนียมทรัพย์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ และรองศาสตราจารย์ปรีชา ล่ามช้าง รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบรางวัลวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าแบบอิสระ  ประจำปีการศึกษา 2557 ซึ่งจัดโดยบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีศาสตราจารย์ ดร. วัชระ กสิณฤกษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี  เมื่อวันที่  21  มกราคม 2558 ณ อาคารบัณฑิตวิทยาลัย ซึ่งในปีนี้มีนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ได้รับรางวัล จำนวน  2 คน ประกอบด้วย

นายอนุรักษ์ บุญน้อย นักศึกษาสาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ดีมาก กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากผลงานเรื่อง "การสอบศักยภาพลดระดับไขมันในเลือดของสารสกัดจากข้าวเหนียวพันธุ์เหนียวสันป่าตอง (Oryza sativa L.) ที่หมักด้วยราโมเนสคัส (Monascus purpureus)" คณะกรรมการที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กนกพร แสนเพชร และศาสตราจารย์ ดร. สายสมร ลำยอง

นายอุดร ปงกาวงศ์ นักศึกษาสาขาวิชาการสอนชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัลการค้นคว้าแบบอิสระดีมาก กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากผลงานเรื่อง "ความหลากหลายของพืชกลุ่มเฟิร์นและพืชกลุ่มใกล้เคียงเฟิร์น บริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกแม่เย็น อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน" อาจารย์ที่ปรึกษาการค้นคว้าแบบอิสระคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อรุโณทัย จำปีทอง

วันที่ : 22 ม.ค. 2015