กิจกรรม 5 ทศวรรษ มช. รวมพลังเพื่อแผ่นดิน

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดพิธีเปิดงาน 5 ทศวรรษ มช. รวมพลังเพื่อแผ่นดิน ในวันที่ 19 มกราคม 2558 ณ ศาลาอ่างแก้ว โดยมีรองศาสตราจารย์ นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานในพิธีเปิดงาน ซึ่งงานดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม 2558 กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย 3 งานหลักคือ นิทรรศการ “5 ทศวรรษ วิวัฒน์ มช.” งานวันวิชาการ ครั้งที่ 10 “วิถีวิจัย: 5 ทศวรรษ มช. รวมพลังเพื่อแผ่นดิน (Research Path: 5 Decades CMU United for the Nation)” และงานสัปดาห์หนังสือแห่งปี CMU Book Fair ครั้งที่ 21 ทั้งนี้ในงานวันวิชาการครั้งที่ 10 อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ยังได้เข้ารับมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีจากอธิการบดีในโอกาสที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัล “ช้างทองคำ” ประจำปี 2557 ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ธิติพันธุ์ ทองเต็ม อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประเภท อาจารย์นักวิจัยยอดเยี่ยมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และรองศาสตราจารย์ ดร. ปิยะพงศ์ เนียมทรัพย์ อาจารย์ประจำภาควิชาคณิตศาสตร์ ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประเภทนักวิจัยดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ไม่ได้เข้ารับมอบช่อดอกไม้) ซึ่งมีกำหนดเข้ารับโล่รางวัลในงานทำบุญวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2558 วันที่ 24 มกราคม 2558 ณ ศาลาธรรม และในโอกาสเดียวกันนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุภาพ ชูพันธ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ ยังได้มอบช่อดอกไม้ร่วมแสดงความยินดีกับอาจารย์ที่ได้รับรางวัลด้วย

วันที่ : 19 ม.ค. 2015