กิจกรรมงานวันเด็ก ณ ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ

ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) จัดกิจกรรมวันเด็ก ประจำปี 2558 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สิริวดี ชมเดช ผู้อำนวยการศูนย์ฯ เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ กับหน่วยวิจัยการฟื้นฟูป่า คณะวิทยาศาสตร์ มช. ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มช. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  โตโยต้าล้านนา โตโยต้า SURE และบริษัท นพดลพานิช จำกัด โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมมากมาย ทั้งกิจกรรมบันเทิง การแจกของขวัญของรางวัล รวมทั้งการเผยแพร่ความรู้ต่างๆ อาทิ กิจกรรมจากหน่วยวิจัยฟื้นฟูป่า เปิดห้องดูดาวจากสาขาวิชาดาราศาสตร์ ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มช. การแสดงเครื่องบินเล็กจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และการแสดงนวัตกรรมรถยนต์จากโตโยต้าล้านนา เพื่อสร้างความสุขและสอดแทรกสาระความรู้ต่างๆ ให้กับเด็กๆ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนได้สัมผัสกับนิทรรศการความรู้ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2558 ณ ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ คณะวิทยาศาสตร์ มช.

วันที่ : 12 ม.ค. 2015