การบรรยายพิเศษ โครงการทูตวิทยาศาสตร์จากสหรัฐฯ (U.S. Science Envoy)

สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย โดยสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการบรรยายพิเศษโครงการทูตวิทยาศาสตร์จากสหรัฐฯ (U.S. Science Envoy) ในหัวข้อ "Life as a Scientist: U.S. Experience"โดย Prof. Geraldine L. Richmond ประธานสมาคม American Association for the Advancement of Science (AAAS) ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการวิทยาศาสตร์แห่งชาติสหรัฐอเมริกา มาแลกเปลี่ยนในประเทศไทย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนนักศึกษาในการพัฒนาตนเองเพื่อก้าวสู่อาชีพนักวิทยาศาสตร์ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร. สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวต้อนรับ และ Mr. Michael Heath กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ กล่าวทักทายและกล่าวถึงความเป็นมาของโครงการ ซึ่งมีนักเรียนในโครงการสนับสนุนการจัดตั้งห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (โครงการ วมว.) ภายใต้การดูแลของคณะวิทยาศาสตร์ และนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังการเป็นยายเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2558 ณ ห้องบรรยาย SCB2100 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์

วันที่ : 7 ม.ค. 2015