งานฉลองครบรอบ 20 ปี หน่วยวิจัยการฟื้นฟูป่า คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

หน่วยวิจัยการฟื้นฟูป่า ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานฉลองครบรอบ 20 ปี (FORRU 20th ANNIVERSARY CELEBRATION : Researching restoration 20 years) โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร. สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวถึงความเป็นมาของการจัดตั้งหน่วยวิจัยฯ และกล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน  เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2557 ณ ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ โดยในช่วงเช้าได้มีการจัดกิจกรรมนำนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ และชมประวัติศาสตร์ 20 ปี ของหน่วยวิจัยฯ รวมทั้งกิจกรรมศิลปะกับธรรมชาติ ซึ่งเป็นความร่วมมือกับ Art Relief International

หน่วยวิจัยการฟื้นฟูป่า เป็นการรวมกลุ่มนักนิเวศวิทยาและนักศึกษาที่ทำวิจัยของคณะวิทยาศาสตร์ มีสำนักงานตั้งอยู่ที่ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีภารกิจในการศึกษาวิจัยเทคนิค วิธีการในการฟื้นฟูป่าและระบบนิเวศ เพื่อการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและสิ่งแวดล้อม รวมถึงการศึกษาความสามารถในการเก็บกักคาร์บอนของป่าฟื้นฟู โดยมีความร่วมมือกับองค์กรต่างๆ ทั้งระดับท้องถิ่นและองค์กรระหว่างประเทศ ปัจจุบันมี ดร. สตีเฟน เอลเลียต เป็นหัวหน้าหน่วยวิจัยฯ

วันที่ : 21 พ.ย. 2014