ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กลุ่มวิชาการจัดการสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยขอนแก่น และสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จัดการประชุมวิชาการห้องสมุดดิจิทัลเอเซียแปซิฟิกระดับนานาชาติ ประจำปี 2557 (16th International Conference on Asia-Pacific Digital Libraries - ICADL 2014) ระหว่างวันที่ 5–7 พฤศจิกายน 2557 ณ โรงแรมอิมพีเรียล แม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัยด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศที่ใช้ในการพัฒนา Digital Libraries เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษา นักวิจัยทั้งไทยและต่างประเทศได้แลกเปลี่ยนความรู้เชิงวิชาการ อันจะเป็นประโยชน์ต่อตนเองและการพัฒนา Digital Libraries และเพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี รองศาสตราจารย์ นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีฝ่ายบริการพัฒนาสังคม ศิลปวัฒนธรรม และกิจการพิเศษ มหาวิทยา่ลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน และรองศาสตราจารย์ ดร. ภาณุวรรณ จันทวรรณกูร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร. จีรยุทธ ไชยจารุวณิช หัวหน้าภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ และผู้เข้าร่วมประชุมจากหน่วยงานต่างๆ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2557 ณ โรงแรมอิมพีเรียล แม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่

การประชุมวิชาการนานาชาติห้องสมุดดิจิทัลเอเชียแปซิฟิกระดับนานาชาติ เป็นงานที่รวมนักวิจัยและนักพัฒนาด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ผู้ให้บริการข้อมูลดิจิทัลและผู้ใช้บริการข้อมูลดิจิทัลจากทั่วโลกมาประชุมวิชาการร่วมกัน เพื่อนำเสนอผลงานวิจัยและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้าน Digital Humanities ซึ่งเป็นการนำองค์ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมของมนุษยชาติมาจัดเก็บและพัฒนา เพื่อให้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในรูปแบบดิจิทัลได้

ภาพและข้อมูลเพิ่มเติม

วันที่ : 10 พ.ย. 2014