ทีมนักศึกษาภาควิชาเคมีอุตสาหกรรมเข้ารอบโครงการกรุงไทย ต้นกล้าสีขาว ประจำปี 2557

ทีมนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม เข้ารอบการแข่งขันโครงการ "กรุงไทย ต้นกล้าสีขาว ประจำปี 2557" จากโครงการ ชื่อ "สืบศิลป์ล้านนา อุโบสถเงินเลอค่า งามตระการตาวัดศรีสุพรรณ" ซึ่งมีสมาชิกทีม จำนวน 5 คน คือ นายสายฟ้า คำยันต์ นายจักรกฤษ อินเปี้ย นางสาวบุษบารัตน์ กล้าหาญ นางสาวอารีย์  วิริยพงศานนท์ และนางสาววริษา ลำจวน โดยมีอาจารย์สาธิต ปิยนลินมาศ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมีอุตสาหกรรมเป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
     โครงการ "กรุงไทย ต้นกล้าสีขาว ประจำปี 2557" เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับปริญญาตรีทั่วประเทศ ได้เข้าแข่งขันคิดวิเคราะห์แผนธุรกิจ พร้อมลงพื้นที่ดำเนินโครงการจริง แล้วนำเสนอผลงานผ่านภาพโปสเตอร์ทีสื่อให้เห็นถึงแนวคิดและกิจกรรมที่ทำ พร้อมนำเสนอต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อชิงถ้วยพระราชทานฯ การไปศึกษาดูงานต่างประเทศ ดูงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พร้อมทุนการศึกษา ซึ่งเมื่อวันที่ 18-19 ตุลาคมที่ผ่านมา นักศึกษาได้เข้าร่วมกิจกรรมค่ายจริยธรรม (White Camp) ร่วมกับ 15 ทีมจากภาคเหนือที่ผ่านเข้ารอบ ณ โรงแรมฟูรามา จังหวัดเชียงใหม่ โดยปีนี้มีโครงการที่ส่งเข้าประกวดจากทั่วประเทศ จำนวน 408 โครงการ มีทีมที่ผ่านเข้ารอบ จำนวน 108 ทีม ซึ่งเป็นโครงการที่ประยุกต์แนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของนายหลวงมาใช้กับการพัฒนาชุมชนในมิติต่างๆ ทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์จริงจากปัญหาในชุมชนและนำความรู้ที่มีมาปรับใช้ อีกทั้งยังได้พบปะกับเพื่อนต่างสถาบันมากมาย

วันที่ : 22 ต.ค. 2014