ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์จัดการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ACM-ICPC

ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกับภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ACM-ICPC ระดับภาคเหนือ ประจำปี 2557 (ACM International Collegiate Programming Contest) ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร. ปิยะพงศ์ เนียมทรัพย์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานเปิดงาน และรองศาสตราจารย์ ดร. จีรยุทธ ไชยจารุวณิช หัวหน้าภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ กล่าวรายงานการจัดงาน เมื่อที่ 21 กันยายน 2557 ณ ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์
    การแข่งขัน ACM-ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) เป็นการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ระดับอุดมศึกษาระดับนานาชาติ ที่มีการแข่งขันตั้งแต่ระดับชาติ ทวีป รวมถึงระดับโลก ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1977 โดยเน้นการพัฒนาด้าน Algorithms ให้ผู้เข้าแข่งขันได้แก้ไขโจทย์ปัญหาภายใต้สภาวะที่กดดัน ซึ่งผลการแข่งขัน มีดังนี้

รางวัลชนะเลิศ
ทีม cpe_asdfghjkl ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1
ทีม cpe_InwZa007 ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2
ทีม cpe_V2T ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รางวัลชมเชย 2 รางวัล

ทีม No Time Limited  วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ทีม cpe_Ramsey618 ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รางวัลพิเศษ 4 รางวัล
1. ทีม sampaosamearn ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
2. ทีม cpe_isne_med ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์, ภาควิชาวิศวกรรมระบบสารสนเทศ และคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
3. ทีม cpe_Compile Error ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
4. ทีม Inori.jung@CSCMU ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ ทีมที่ได้ 10 อันดับแรก จะได้รับเงินสนับสนุนค่าเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน ACM-ICPC Thailand 2014 ทีมละ 6,000 บาท ดูผลการแข่งขันได้ที่ http://cpe.eng.cmu.ac.th/acm-icpc/scoreboard/

วันที่ : 23 ก.ย. 2014