พิธีเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ IUPAC World Polymer Congress 2014, The 45th International Symposium on Macromolecules (MACRO 2014)

สมาคมเคมีแห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ของศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี สมาคมโพลิเมอร์แห่งประเทศไทย และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ International Union of Pure and Applied Chemistry (IUPAC) จัดพิธีเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ IUPAC World Polymer Congress 2014, The 45th International Symposium on Macromolecules (MACRO 2014) ในวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 ณ Convention Hall ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก Professor Dr. Michael Buback, President of Polymer Division, IUPAC กล่าวถึงที่มาของการจัดประชุม นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม รองศาสตราจารย์ ดร. ศุภวรรณ ตันตยานนท์ ประธานจัดการประชุม กล่าวรายงานการจัดการประชุม และรองศาสตราจารย์ นายแพทย์ นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่กล่าวเปิดการประชุม โดยมีนักเคมี นักวิทยาศาสตร์ นิสิต นักศึกษา นักวิจัยและนักวิชาการจากทั่วโลกกว่า 1,200 คน เข้าร่วมงาน ภายในงานมีกิจกรรมการบรรยายเชิงวิชาการจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลก การนำเสนอผลงาน การแสดงความก้าวหน้าทางวิชาการและนิทรรศการต่างๆ ซึ่งจะจัดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

วันที่ : 7 ก.ค. 2014