การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การขยายพันธุ์และการปรับปรุงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับพืชเศรษฐกิจไทยก้าวสู่ AEC สำหรับนักเรียน รร.ธีรกานท์บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ (โครงการบริการวิชาการด้านจีโนมพืชเศรษฐกิจ) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการขยายพันธุ์และการปรับปรุงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับพืชเศรษฐกิจไทยก้าวสู่ AEC ให้แก่คณะนักเรียนและครูจากโรงเรียนธีรกานท์บ้านโฮ่ง อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน โดยเน้นไม้ดอกไม้ประดับ เช่น กล้วยไม้สกุลซิมบิเดียม กล้วยไม้สกุลเข็มแสด ดอกกุหลาบมอญ วานิลา และพืชเศรษฐกิจอื่นๆ เช่น หอมหัวใหญ่หรือหอมฝรั่ง  แครอทนอกจีน แครอทนอกออสเตรเลีย และพริกหนุ่ม เป็นต้น ระหว่างวันที่ 28-29 มิถุนายน 2557 ณ ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์

วันที่ : 30 มิ.ย. 2014