คณะวิทยาศาสตร์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาหมากกระดาน ในกีฬาบุคลากร สกอ. ครั้งที่ 33 -อ่างแก้วเกมส์-

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาหมากกระดาน ในการแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 33 "อ่างแก้วเกมส์" ระหว่างวันที่ 1-5 พฤษภาคม 2557 ณ อาคารเรียนและปฏิบัติการ คณะวิทยาศาสตร์ 3 ซึ่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "อ่างแก้วเกมส์" ระหว่างวันที่ 1-8 พฤษภาคม 2557 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานเปิดงาน
       การแข่งขันกีฬาหมากกระดานมีการแข่งขันสามประเภท คือ หมากรุกไทย หมากฮอสและหมากรุกสากล  ทั้งประเภททีม และประเภทบุคคล โดยได้รับความร่วมมือจากสมาคมกีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการกำหนดระเบียบการแข่งขันรวมทั้งให้ความอนุเคราะห์คณะกรรมการตัดสิน และอุปกรณ์การแข่งขันต่างๆ โดยการแข่งขันครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันประมาณ 150 คน  ประกอบด้วย ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาจาก 50 สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ

วันที่ : 1 พ.ค. 2014