รองศาสตราจารย์ นพ.นิเวศน์ นันทจิตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันดาราศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 11 (The Eleventh Thai Astronomy Olympiad ; 11th TAO) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงานความเป็นมาของการจัดงาน และรองศาสตราจารย์สุวรรณ
คูสำราญ
กรรมการและผู้ช่วยเลขาธิการมูลนิธิ สอวน. กล่าวแสดงความยินดี นอกจากนี้ยังมีการมอบเหรียญรางวัล เกียรติบัตรและเกียรติคุณประกาศ แก่นักเรียนที่เข้าร่วมแข่งขัน และการส่งมอบการจัดการแข่งขันดาราศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 12 ให้กับศูนย์โอลิมปิกวิชาการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (วิทยาเขตปัตตานี) เมื่อวันอังคารที่ 29 เมษายน 2557 เวลา 09.00-12.00 น. ณ ห้องบรรยาย SCB2100 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์
การแข่งขันดาราศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 11 จัดโดย มูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อคัดเลือกคัดเลือกนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 3 คน เป็นผู้แทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันดาราศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 19 (19thIAO) และคัดเลือกนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 5 คน เป็นผู้แทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันดาราศาสตร์และฟิสิกส์ดาราศาสตร์ระหว่างประเทศ ครั้งที่ 8 (8th IOAA)  โดยนักเรียนที่ได้รับการคัดเลือก มีดังต่อไปนี้
ผู้แทนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นประกอบด้วย
1) ด.ช.ปวริศ ลัภกิตโร                 ศูนย์โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
2) ด.ช.อธิคม วาณิชยกุล             ศูนยจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย
3) ด.ช.ญาณภัทร  เหมรัฐพาณ     ศูนย์โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
ผู้แทนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายประกอบด้วย
1)      นายณวรรต  สวัสดิ์ทอง         ศูนยโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ
2)      นายพิชญพล   จิรวงศาพันธุ   ศูนยโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย
3)      น.ส.ชนิตา    ทับทอง             ศูนยโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย
4)      นายกันตกวี ศรียุทธศักดิ์        ศูนยโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ
5)      นายจิตรภณ เลิศประเสริฐพงศ      ศูนยจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย

วันที่ : 29 เม.ย. 2014