พิธีเปิดการประชุมวิชาการพฤกษศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการพฤกษศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8 (The 8th Botanical Conference of Thailand-BCT8) “จากพื้นฐานสู่อนาคตที่ยั่งยืนของพฤกษศาสตร์ไทย”  โดยมี  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชิตชล ผลารักษ์ หัวหน้าภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มช. กล่าวรายงานความเป็นมาของการจัดงาน ในวันที่ 2 เมษายน 2557 เวลา 09.00 น. ณ ห้องบรรยาย SCB2100 ชั้น 1 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์

การประชุมวิชาการดังกล่าวเป็นการประชุมด้านพฤกษศาสตร์ระดับชาติ ซึ่งสมาคมพฤกษศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้มอบหมายให้ภาควิชาชีววิทยา (โครงการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ความหลากหลายทางชีวภาพ โครงการศูนย์วิจัยและบริการจีโนมพืชเศรษฐกิจ และหน่วยวิจัยการฟื้นฟูป่า) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นเจ้าภาพการจัดงาน ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน 2557 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้มีการนำเสนอและเผยแพร่ผลงานวิจัยทางพฤกษศาสตร์ในด้านต่างๆ  เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประสบการณ์ ข้อคิดความเห็นระหว่างอาจารย์ นักวิจัย นักวิชาการ นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไป อันจะก่อเกิดภาคีเครือข่ายทางวิชาการด้านพฤกษศาสตร์ในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองการก่อตั้งคณะวิทยาศาสตร์ มช. ครบ 50 ปี ในปี 2557 โดยมีนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย คณาจารย์ นักศึกษา นักวิชาการและผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 300 คน และมีการนำเสนอผลงานวิชาการกว่า 150 ผลงาน

วันที่ : 2 เม.ย. 2014