โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเพื่อการขยายพันธุ์ การปรับปรุงพันธุ์และการอนุรักษ์ ประจำปี 2557

ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเพื่อการขยายพันธุ์ การปรับปรุงพันธุ์และการอนุรักษ์ ประจำปี 2557 ให้แก่คณะนักเรียนและครูจากโรงเรียนส่วนบุญโญปถัมภ์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ระหว่างวันที่ 22-23 มีนาคม 2557  และคณะนักเรียนและครูจากมูลนิธิพัฒนาเยาวชนเอเชีย อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคม 2557 ณ ห้องปฏิบัติการการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช อาคารศูนย์วิจัยและบริการจีโนมพืชเศรษฐกิจ ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พีระวุฒิ  วงศ์สวัสดิ์  และทีมงานเป็นวิทยากรในการฝึกอบรม โดยใช้พืชตัวอย่างหลากหลายชนิดในการสอน เช่น ฝักกล้วยไม้พันธุ์ซิมบิเดียม  กล้วยไม้พันธุ์ฟาแลน หอมหัวใหญ่และแครอทพันธุ์ไทยและพันธุ์นอก ใบลิ้นมังกร ตาข้างต้นกุหลาบพวง และต้นกาบหอยแครง เป็นต้น

วันที่ : 28 มี.ค. 2014