การอบรมเชิงปฏิบัติการการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเพื่อการขยายพันธุ์ การปรับปรุงพันธุ์และการอนุรักษ์ ประจำปี 2557

โครงการบริการวิชาการด้านจีโนมพืชเศรษฐกิจ ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเพื่อการขยายพันธุ์ การปรับปรุงพันธุ์ และการอนุรักษ์ ประจำปี 2557 สำหรับคณะนักเรียนและครูจากโรงเรียนลำปางกัลยาณี อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง จำนวน 16 คน เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้รับความรู้เกี่ยวกับวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช การปรับปรุงพันธ์ และการอนุรักษ์พืชท้องถิ่น พร้อมทั้งสามารถถ่ายทอดความรู้สู่ชุมชนได้ โดยใช้พืชตัวอย่าง เช่น ฝักกล้วยไม้พันธุ์ซิมบิเดียม เอื้องผาเวียง หอมหัวใหญ่ (นอก) แครอท ใบลิ้นมังกร และตาข้างกุหลาบพวง เป็นต้น โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พีระวุฒิ วงศ์สวัสดิ์  และทีมงานจากภาควิชาชีววิทยา เป็นวิทยากรในการบรรยายและฝึกปฏิบัติการ ระหว่างวันที่ 8-9 มีนาคม 2557  ณ ห้องปฏิบัติการการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช อาคารศูนย์วิจัยและบริการจีโนมพืชเศรษฐกิจ ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ : 11 มี.ค. 2014