ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ของลำอนุภาคและพลาสมา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ Belle-II International Collaboration ประเทศญี่ปุ่น จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "The 3rd Particle Physics School in Southeast Asia" ระหว่างวันที่ 9-15 มีนาคม 2557 ณ อาคารวิจัยนิวตรอนพลังงานสูง ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ฯ และห้องสัมมนา ชั้น 2 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์ เพื่อเสริมสร้างเครือข่ายทางการวิจัยและวิชาการระหว่างนักฟิสิกส์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ในกลุ่มประเทศอาเซียน เพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านฟิสิกส์อนุภาคและเครื่องเร่งอนุภาค ทั้งในเชิงทฤษฎีและเชิงปฏิบัติการ และร่วมเฉลิมฉลองการก่อตั้งคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครบ 50 ปี ในปี 2557  โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานเปิดงาน และกล่าวรายงาย โดย Prof. Dr. Masanori Yamauchi, the Director of Institute of Particle and Nuclear Studies of KEK (KEK-IPNS) ในวันจันทร์ที่ 10 มีนาคม 2557 ณ ห้องสัมมนา ชั้น 2 อาคาร 40 ปีฯ โดยมีนักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาในกลุ่มประเทศอาเซียน และนักฟิสิกส์จากสถาบันต่างๆ เข้าร่วมการอบรมกว่า 50 คน

วันที่ : 10 มี.ค. 2014