การประชุมโครงการวิจัยและสำรวจสภาวะบรรยากาศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 7-SEAS – Ang Khang Campaign 2014

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ National Central University (NCU) ประเทศ Taiwan และองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA) ของประเทศสหรัฐอเมริกา จัดการประชุมโครงการวิจัยและสำรวจสภาวะบรรยากาศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 7-SEAS (7-South-East Asian Studies) – Ang Khang Campaign 2014 เพื่อนำเสนอภาพรวมของโครงการฯ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการศึกษาเกี่ยวกับมลพิษทางอากาศข้ามแดน (air pollution transboundary) ใน South East Asia โดยมีผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมพร จันทระ หัวหน้าศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์พหุวิทยาการ ร่วมประชุมกับผู้แทนจาก NCU และ NASA ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 2 อาคา่ร 40 ปีฯ ทั้งนี้จะมีการดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์เก็บตัวอย่างฝุ่นละออง อุปกรณ์ตรวจวัดปริมาณมลพิษ การตรวจเมฆ ไอน้ำ และรังสีดวงอาทิตย์ ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2557 ณ สถานีอุตุนิยมวิทยาอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

วันที่ : 24 ก.พ. 2014