ข่าวสาร คณะวิทยาศาสตร์

คณะวิทยาศาสตร์ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับ บริษัท บิทคับแล็บส์ จำกัด เพื่อพัฒนาและแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับ Blockchain Technology

วันที่ 7 มีนาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ บริษัท บิทคับแล็บส์ จำกัด ณ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อพัฒนาและแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับ Blockchain Technology โดยมี ศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ) ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหารจากวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมลงนามความร่วมมือฯ ในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้มีเป้าหมายในการพัฒนา แลกเปลี่ยนความรู้ และดำเนินกิจกรรมทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับ
Blockchain Technology และสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ร่วมกันอย่างยั่งยืน รวมไปถึงการจัดทำหลักสูตรการศึกษา คอร์สเรียน และการพัฒนากลุ่มการทำงานระหว่างทั้ง 3 คณะ 1 วิทยาลัย ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาศักยภาพทางวิชาการที่ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต