รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์  สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานวันวิชาการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 ประจำปี 2556 “วิถีวิจัย: มช.ก้าวไกล รับใช้แผ่นดิน” โดยรองศาสตราจารย์ นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ในวันที่ 2 ธันวาคม 2556 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
       ในโอกาสเดียวกันนี้อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จำนวน 2 ท่าน ได้เข้ารับช่อดอกไม้แสดงความยินดีจากอธิการบดี มช. ที่ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัลรางวัลมหาวิทยา่ลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประจำปี 2556 ประกอบด้วย

รองศาสตราจารย์ ดร. พิศิษฐ์  สิงห์ใจ หัวหน้าภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์
ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประเภท นักวิจัยดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
       รองศาสตราจารย์ ดร. ภาณุวรรณ จันทวรรณกูร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ และอาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา
ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประเภท นักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

นอกจากนี้ยังมีอาจารย์รุ่นใหม่ของคณะวิทยาศาสตร์อีกหลายท่าน ที่ได้รับทุนนักวิจัยรุ่นใหม่ ประจำปี 2557 โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรร่วมแสดงความยินดี

วันที่ : 2 ธ.ค. 2013