ขอแสดงความยินดีกับบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2555

คณะวิทยาศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับนายศิวกร  ฉิมนาคพันธุ์ พนักงานปฏิบัติงานช่วยสอน สังกัดภาควิชาธรณีวิทยา ที่ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2555 ประเภทผู้ปฏิบัติงานดีเด่น กลุ่มด้านสร้างสรรค์นวัตกรรม ซึ่งนายศิวกร ร่วมทำงานวิจัยที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนการสอนหลายโครงการ อาทิ โครงการวิจัยการเพิ่มคุณภาพสปิเนลด้วยความร้อน / การเพิ่มคุณภาพแอเมทิสต์และสโมคกี้ควอตซ์ ด้วยวิธีการให้ความร้อน / การบริหารจัดการตัวอย่างอัญมณีที่ใช้ในการเรียนการสอน / การใช้เทคนิคไอออนพลังงานสูงเพื่อเพิ่มคุณภาพเชิงแสงของพลอยสปิเนลสีแดง / การวิเคราะห์และพัฒนาคุณภาพเชิงแสงของพลอยสีแดงจากแหล่งโมกกด้วยเทคโนโลยีลำไอออน และการวิเคราะห์สมบัติกายภาพและเชิงแสงของพลอยสีแดงจากแหล่งโมกกด้วยเทคนิคสเปกโตรสโครปี เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้ประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบการเรียนการสอนหลายผลงาน เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนให้สมบูรณ์ และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของภาควิชาฯในการจัดซื้อเครื่องมือต่างๆ

วันที่ : 16 ม.ค. 2013