งานวันวิชาการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2555 “วิถีวิจัย: วิถีสู่อนาคต (Research Path: the Path to the future)”

รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์  สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานวันวิชาการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2555 “วิถีวิจัย: วิถีสู่อนาคต (Research Path: the Path to the future)” พิธีมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่นักวิจัยดีเด่นและนักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่น “รางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่” และการประกาศผลการมอบทุนนักวิจัยรุ่นใหม่ ประจำปี 2556 ซึ่งมีรองศาสตราจารย์ นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2555 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
     ทั้งนี้มีอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จำนวน 2 ท่าน ที่ได้รับรางวัลรางวัลมหาวิทยา่ลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2555 ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาพ  ชูพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ ได้รับ "รางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่" ประเภทนักวิจัยดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ชัยพานิช อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ ได้รับ "รางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่" ประเภทนักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นรางวัลเชิดชูเกียรติ ที่มอบให้แก่นักวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมุ่งเน้นจริยธรรมของนักวิจัย ความเป็นนักวิจัยและคุณภาพผลของงานวิจัย นอกจากนี้ยังมีอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่อีกหลายท่าน ที่ได้รับทุนนักวิจัยรุ่นใหม่ ประจำปี 2556

วันที่ : 22 พ.ย. 2012