ขอเชิญครูผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษา และผู้สนใจเข้าร่วมโครงการอบรมอาจารย์ผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอเชิญครูผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษา และผู้สนใจ

หลักสูตร "เวกเตอร์และแคลคูลัส" จัดการอบรมแบบ On-site ณ ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 3 - 5 เมษายน 2567
ค่าลงทะเบียน 2,200 บาท (รวมค่าอาหาร อาหารว่าง และเอกสารประกอบการอบรม)

สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ - วันที่ 20 มีนาคม 2567
(ภาควิชาขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการจัดอบรม หากมีจำนวนผู้สมัครน้อยกว่าจำนวนขั้นต่ำ 30 ท่าน โดยภาควิชาจะคืนเงินค่าลงทะเบียนให้เต็มจำนวน)

บูรณาการความรู้คณิตศาสตร์สู่ชีวิตจริง
หลักสูตรออกแบบสำหรับการนำความรู้ในชีวิตจริง บูรณาการสู่การจัดการเรียนการสอนคณิตศาสตร์ในชั้นเรียน โดยอาศัยประสบการณ์ของวิทยากรจากการจัดการสอนในกระบวนวิชาแคลคูลัส และแคลคูลัสสำหรับวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ ซึ่งมีการปรับรูปแบบการเรียนการสอนโดยเน้นสถานการณ์จริง ปฏิบัติการ และโปรเจค เชื่อมโยงสู่คณิตศาสตร์ที่รัดกุม และอาศัยเทคโนโลยีที่ช่วยสร้างความเข้าใจแก่ผู้เรียน เหมาะกับการจัดการเรียนการสอนตามแนวทางของ สสวท.
 ติดเครื่องมือให้พร้อม กับการสอนในศตวรรษที่ 21

เนื้อหาการอบรม
เป็นการทบทวนความรู้ความเข้าใจในเนื้อหาพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับบทเรียน และแนวทางการเรียนการสอนผ่านสถานการณ์ในชีวิตจริง และวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ ดังนี้
>>> ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเวกเตอร์
>>>การจัดการเรียนการสอนเวกเตอร์ผ่านสถานการณ์
>>>ความรู้พื้นฐานสำหรับการเรียนการสอนแคลคูลัส
>>>แนวคิดภาพรวมของแคลคูลัส
>>>การนำเข้าสู่บทเรียนแคลคูลัสด้วยแบบจำลองเชิงคณิตศาสตร์
>>>โปรแกรม GeoGebra สำหรับช่วยการจัดการเรียนการสอนแคลคูลัส
>>>การจัดการเรียนการสอนแคลคูลัสผ่านสถานการณ์
>>>โครงงานเชิงคณิตศาสตร์โดยแคลคูลัส

วิทยากร ดำเนินการอบรมโดยผู้สอนแคลคูลัสที่มีประสบการณ์ในการสอนเชิงบูรณาการกับชีวิตจริง และทีมผู้สอนกระบวนวิชาแคลคูลัสสำหรับวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ
>>> ผศ. ดร.ศุภลักษณ์ โพธิ
>>> ผศ. ดร.เป็นหญิง โรจนกุล
>>> รศ. ดร.สมลักษณ์ อุตุดี
>>> ผศ. ดร.ศุภณัฐ ชัยดี
>>> ผศ. ดร.ธีรนุช สืบเจริญ
>>> อ. ดร.ขวัญชัย กันไว

รายละเอียดเพิ่มเติม
เว็บไซต์ : http://cmu.to/MathTeacherTraining67-1
โทร 053-943326 (103) (คุณฐิติรัตน์)
อีเมล deptmathcmu@mail.com

วันที่ : 5 ก.พ. 2024